“Xin chào các thành viên, đừng chỉ post những căn nhà đẹp nhất, hãy chia sẻ thêm những trải nghiệm của bạn!”

Bài viết là chia sẻ của tác giả về ngôi nhà của họ, tác giả cho biết họ là lao động chân tay và nhà của họ không được đẹp nhưng rất vừa và rẻ, toàn bộ chi phí xây nhà chỉ khoảng 500 triệu. Tác giả cũng chia sẻ về việc họ tự sắp xếp và lựa chọn nội thất, tự mua sắt hộp để thợ hàn cầu thang theo ý mình, và do thợ xây không hiểu ý nên diện tích nhà không được căn chỉnh đúng. Tác giả giải thích giá rẻ của nhà là vì đất nền nhà yếu nên họ đầu tư nhiều vào móng, và vì an toàn nên họ lợp mái tôn thay vì đổ bê tông, giúp tiết kiệm chi phí. Kết thúc bài viết là hình ảnh của ngôi nhà.
Bài đăng: bởi Yen Vu với 16K lượt thích và 94 lượt Share > link https://facebook.com/100003582510421
Chào mọi ng.
Mình tham gia nhóm đã lâu nhưng toàn thấy các bạn đăng nhà siêu đỉnh nên e chỉ giám vào ngó xíu rồi ngậm ngùi đi ra luôn. Vk ck e là lao động chân tay sau 3 năm lấy nhau về cũng mong có tổ ấm chui ra chui vào cho con mình. E ko giám khen nhà e đẹp nhưng e thấy nó vừa và rẻ nên e đăng lên đây cho những ng lao động chân tay như tụi e có động lực ạ. Tất tần tật cả nội thất nhà e mới xấp sỉ 500tr . Toàn bộ từ móng đến nội thất 1 mình e sắp xếp và lựa chọn hết ạ. Cầu thang e cũng tự đi mua sắt hộp về bảo thợ hàn theo đúng ý mình và tự sơn. Diện tích nhà do thợ xây k hiểu ý nên họ k căn chỉnh theo đúng ý e nữa . Nguyễn Mạnh Thuy Vu
Ps : mọi ng thắc mắc nhà e sao rẻ bởi vì đất nền nhà e yếu e cũng đầu tư vào móng khá nhiều, nhưng vì an toàn nên e lợp mái tôn, 1lớp xốp 10 phân chống nóng, sau đó là thạch cao chứ e k đổ mái, nên chi phí mái tôn rẻ hơn 1 nửa so với đổ bê tông ạ.


Chào mọi người,

Mình là một nhà thiết kế nội thất và hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một chủ đề mà mình nghĩ sẽ hữu ích cho những người có nguyện vọng xây nhà nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm và ngân sách lớn.

Thường thì khi tham gia các nhóm xây nhà trên mạng xã hội, chúng ta sẽ thấy rất nhiều bài đăng về những ngôi nhà siêu đẹp, siêu sang trọng với đầy đủ tiện nghi. Điều này có thể khiến cho một số người cảm thấy rất áp lực và tự ti vì không có đủ tiền để xây nhà như vậy.

Nhưng đừng lo lắng quá, bởi vì bạn không cần phải chi tiêu một khoản lớn để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp và tiện nghi. Và tôi sẽ chia sẻ với bạn về những bí quyết để bạn có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp và tiết kiệm chi phí.

Phương pháp 1: Tự thiết kế và tự thi công

Đây là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất khi xây dựng nhà của bạn. Nếu bạn có thể tự thiết kế và tự thi công, bạn sẽ có thể tiết kiệm đủ tiền để sử dụng cho các vật dụng nội thất cho căn nhà của mình.

Tuy nhiên, để thực hiện điều này, bạn cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng. Nếu bạn không có kiến thức về xây dựng, bạn có thể tìm các bài viết trên mạng hoặc đọc các tài liệu liên quan. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy tham gia các khóa học hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm.

Phương pháp 2: Sử dụng nguyên vật liệu giá rẻ

Điều quan trọng khi xây dựng ngôi nhà của bạn là sử dụng nguyên vật liệu giá rẻ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng.

Bạn có thể tìm kiếm các nguyên vật liệu với giá rẻ từ các cửa hàng xây dựng hoặc các cửa hàng vật liệu xây dựng. Hãy thử tìm kiếm các ưu đãi, giảm giá hoặc các sản phẩm thanh lý để tiết kiệm chi phí.

Phương pháp 3: Thiết kế nhà đơn giản

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà, bạn hãy thiết kế nhà đơn giản. Một ngôi nhà đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí không những về nguyên vật liệu mà còn về các chi phí thiết kế và thi công.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế một ngôi nhà theo phong cách đương đại hoặc thiên về thiết kế công nghệ. Các thiết kế này thường sử dụng các vật liệu đơn giản như thép, kính hoặc bê tông.

Câu hỏi thường gặp:

1. Với chi phí chỉ khoảng 500 triệu, nhà của bạn có đáng cho việc đầu tư?

Tất nhiên, nhà của tôi có đáng cho việc đầu tư. Như tôi đã đề cập ở trên, tôi đã đầu tư khá nhiều tiền vào móng và các công việc liên quan đến an toàn. Ngoài ra, nhà của tôi cũng được thiết kế một cách thông minh để tận dụng tối đa diện tích. Tất cả những điều đó đều có giá trị đầu tư.

2. Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm chi phí?

Để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm chi phí, bạn có thể thực hiện những điều sau:

– Tự thiết kế và tự thi công
– Sử dụng nguyên vật liệu giá rẻ
– Thiết kế nhà đơn giản

Các phương pháp này đều giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp và tiện nghi.

3. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi xây dựng nhà?

Để đảm bảo an toàn khi xây dựng nhà, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Tìm một nhà thầu có uy

Related Articles

32 Comments

  1. chúc mừng 2 bạn nha. mh thích vs tiện ích cho mình là được bạn ơi, an nhiên là đc

  2. Vật tư tăng giá mà bạn xây như zay là quá giỏi. Mình muốn xây ntn mà họ bảo phải 800tr bạn

  3. Nguyễn Thắng nhà nè. Đẹp chưa ước mơ nhỏ nhoi thế này thôi ck ạ 😅😅😅

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *