Tình yêu đong đầy ở căn nhà cấp 4 nhỏ của đôi vợ chồng ở DakLak.

Bài viết tóm tắt về căn nhà cấp 4 nhỏ xinh ở DakLak của vợ chồng tác giả. Vì kinh phí xây nhà cực thấp, họ tự lên ý tưởng, tự tìm thầu xây dựng, tự tìm nguồn cung cấp vật liệu, tự thiết kế và decor nội thất. Diện tích đất 6x41m nhưng ban đầu kinh phí chỉ có 300 triệu nên chỉ xây dựng 4.8x16m. Bài học kinh nghiệm lớn nhất sau khi xây nhà là đừng quá quan tâm tới người khác nói gì và thích gì; nhà của chính mình thì chỉ cần quan tâm đến nhu cầu và sở thích của chính mình. Giá trị của ngôi nhà gồm cả sân lát gạch, xây tường bao quanh toàn bộ phần đất, cổng sắt, các khoản thuế phí, giấy tờ xây dựng, ăn uống đi lại, nội thất đủ cho gia đình 4 thành viên, v.v. Sở hữu một vườn rau nhỏ phía sau nhà, vợ chồng tác giả có đủ rau để sử dụng cũng như để chia sẻ cho hàng xóm. Nhà nhỏ giúp họ dễ dàng dọn dẹp và có thêm thời gian cho các hoạt động khác.
Bài đăng: bởi Nguyễn Socola với 25K lượt thích và 3563 lượt Share > link https://facebook.com/100002484845186
Vợ chồng mình ở DakLak. Đây là căn nhà cấp 4 nhỏ xinh của vợ chồng mình.
Vì kinh phí xây nhà của vợ chồng mình cực thấp nên 2 vợ chồng tự lên ý tưởng rồi vẽ ra giấy, tự tìm thầu xây dựng, tự tìm nguồn cung cấp vật liệu, tự thiết kế và decor nội thất luôn.
Diện tích đất thì 6x41m Nhưng ban đầu kinh phí tụi mình chỉ có 300 triệu thôi nên mình chỉ xây dựng 4.8x16m. Chừa sân 6x9m, chừa hành lang 1,2m để đi ra sau vườn rau. Cả 2 vợ chồng đều không làm trong ngành xây dựng. Cứ xây tới khúc nào tìm hiểu khúc đó, vừa xây dựng vừa gồng tiền thêm và hiện tại tất cả xây dựng và nội thất vừa tròn 500 triệu ( đã bao gồm cả sân lát gạch, xây tường bao quanh toàn bộ phần đất, cổng sắt, các khoản thuế phí, giấy tờ xây dựng, ăn uống đi lại, nội thất cơ bản đủ cho gia đình 4 thành viên….) Ngày mình chuyển về nhà mới chỉ có mỗi quần áo và cái nồi cơm điện ở nhà cũ mang theo thôi.
Bài học kinh nghiệm lớn nhất cho mình sau khi xây nhà xong là đừng quá quan tâm tới người khác nói gì và thích gì; nhà mình xây, mình ở thì chỉ quan tâm mình cần gì và thích gì thôi. Ai khen ai chê cũng được. Mỗi người một tính cách, 1 sở thích và nhất là mỗi người có điều kiện kinh tế riêng. Tiền ít thì xây nhà nhỏ, tiền nhiều thì xây nhà rộng, thoải mái hơn xíu.
Lúc cầm trong tay 300tr mình cũng hoảng lắm. 2 tháng trời hai vợ chồng không ngủ được, sút mấy kg. Chỗ vay mượn thì nhiều nhưng chủ yếu vay xong nguồn nào để trả thôi. Nói chung xây nhà là liệu cơm gắp mắm nên ai tiền ít như mình cũng đừng lo lắng quá nhé. Mời mọi người tham quan căn nhà cấp 4 rộng 76m2 của vợ chồng mình. Cả ngày đi làm mệt mỏi, về nhà dọn nhà nhanh là ưu điểm lớn nhất của nhà nhỏ 😜😜😜
Vợ chồng mình tự thiết kế và thi công vườn rau nhỏ phía sau nhà luôn. Tuy nhỏ nhưng rau đủ cung cấp cho gia đình mình và cho hàng xóm không hết luôn đó ạ. Sân trước và sau vườn đều có chỗ chơi riêng cho 2 đứa con nhà mình.

————————–

Related Articles

30 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *