“Kham phá chân trời mới – Khám phá hành trình của nhà tiên tri Hàn Quốc Phạm 2”

Bài viết tóm tắt về Four Seasons The Nam Hai, một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An, với những chương trình chữa lành dựa trên triết lý sống của cố thiền sư Thích Nhất Hạnh như Mindfulness, Wellness và Sustainability. Tại khu spa trị liệu Heart Of The Earth, khách sạn tập trung vào sự khỏe mạnh toàn diện và chánh niệm. Khu nhà hàng Lá Sen sử dụng nguồn thực phẩm bền vững từ dân bản địa, còn quán bar The Bar và Beach Bar có không gian đẹp và phục vụ món ăn ngay tại biệt thự riêng tư. Bài viết cũng đề cập đến việc kết nối với Trái Đất và kết nối chữa lành cho bản thân mình thông qua các hoạt động tại khu nghỉ dưỡng này.
Bài đăng: bởi Nguyen Ha Linh với 80 lượt thích và 7 lượt Share > link https://facebook.com/563447350
𝐊𝐲̀ 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ “𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐥𝐚̀𝐧𝐡” – 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́ 𝐇𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐧𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝟐

Như mình đã hẹn, nếu như phần 1 Linh dành để chia sẻ những câu chuyện thiết kế mang đậm tính lịch sử địa phương của Four Seasons The Nam Hai thì điều khiến “xứ sở diệu kỳ về chăm sóc sức khỏe” này vượt xa khỏi kỳ vọng, tiêu chuẩn “đơn thuần” của lĩnh vực khách sạn cao cấp chính là nhờ những chương trình chữa lành thấm nhuần lời dạy của cố thiền sư Thích Nhất Hạnh – một trong những thiền sư được kính trọng nhất thế giới, người được đề cử giải Nobel Hòa Bình.

Triết lý sống của thiền sư Thích Nhất Hạnh nhấn mạnh vào 3 yếu tố Mindfulness (Chánh niệm), Wellness (Sự khỏe mạnh về cả thể chất & tinh thần) và Sustainability (Bền vững) được khéo léo lồng ghép vào từng điểm chạm tại The Nam Hai. Chính sự xuyên suốt trong từng hoạt động giúp mỗi vị khách được trải nghiệm đủ bầu yếu tố giác ngộ của Phật giáo bao gồm: Chánh niệm, trạch pháp, tinh tấn, hỷ, thư thái, định, và xả hứa hẹn một kỳ nghỉ đầy yên bình, khám phá bản thân, và được chữa lành.

𝟏. 𝐓𝐡𝐞 𝐇𝐞𝐚𝐫𝐭 𝐨𝐟 𝐓𝐡𝐞 𝐄𝐚𝐫𝐭𝐡 𝐒𝐩𝐚 – 𝐊𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐓𝐫𝐚́𝐢 Đ𝐚̂́𝐭 & 𝐌𝐞̣ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧

Không chỉ mang đến các dịch vụ thư giãn cao cấp thông thường, Heart Of The Earth là spa duy nhất tại Việt Nam tập trung vào sự khỏe mạnh toàn diện (thể chất, tinh thần và tâm hồn), chánh niệm, tương tức (sự đồng hiện hữu và sợi dây liên kết của mỗi cá nhân với vạn vật xung quanh). Kết hợp với âm thoa chữa lành từ tám chén hát pha lê, những buổi trị liệu tại đây sẽ giúp tần số rung động của ta hòa hợp hơn với nhịp điệu rung động của mẹ Trái Đất tại tần số 432 Hz – tần số được cho là trùng với tần số rung động của tự nhiên, đưa tâm trí và cả cơ thể vào trạng thái an tĩnh, hợp nhất với đất trời.

Khu spa trị liệu này là nơi ngày nào Linh đến cũng được vì tay nghề của chuyên viên quá điệu nghệ. Trước khi vào mát xa, bạn sẽ được ngâm chân với cánh hoa và sả tại khu nhà trước view hồ, sau đó mới vào khu trị liệu đôi với phòng tắm và đủ sự riêng tư. Hoặc cũng có thể thử liệu pháp thư giãn bằng mùi hương với tinh dầu thượng hạng hay trải nghiệm liệu pháp tắm bồn ngay tại biệt thự.

17h30 mỗi ngày còn là nghi thức Chúc Mẹ Trái Đất Ngủ Ngon (A Goodnight Kiss to the Earth) rất đơn giản, nhẹ nhàng. Mỗi tối, hai vợ chồng & các vị khách lưu trú tại Four Seasons sẽ viết một bức tâm thư gửi gắm lòng biết ơn, niềm vui, hy vọng, và cầu nguyện, rồi thả xuống hồ sen trong những chiếc đèn hoa đăng để gửi đến Mẹ Thiên Nhiên. Trong suốt thời gian thực hiện nghi thức, toàn bộ khu nghỉ dưỡng sẽ chìm trong tiếng thanh âm vang vọng từ bộ chén hát pha lê, như mở ra một khoảng dừng thiêng liêng đặc biệt để mọi người cùng dừng lại, suy ngẫm, và biết ơn cơ hội được chạm tới hành trình chánh niệm thực sự.

𝟐. 𝐇𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 đ𝐚 𝐯𝐚̆𝐧 𝐡𝐨𝐚́ 𝐛𝐞̂̀𝐧 𝐯𝐮̛̃𝐧𝐠

Là người kinh doanh F&B lâu năm nên trải nghiệm resort 5 sao Linh thích nhất luôn là khám phá các dịch vụ ăn uống. Tại Four Seasons The Nam Hai khu buffet sáng chọn chỗ ngồi ngoài trời là đẹp nhất. Quầy đồ ăn thì đa dạng từ món Á đến Âu, với quầy thịt nguội và phô mai đủ loại, quầy salad cũng sẽ làm bạn mê mẩn với rau tươi và sốt các loại lạ mà ngon. 3 hôm liền ở đây ăn sáng mà ko thấy ngán với mì quảng, phở bò và phở gà cho món nóng.

Còn điểm sáng là Nhà hàng Lá Sen với 40 loại thảo mộc, rau củ và trái cây được trồng ngay tại khuôn viên khu nghỉ dưỡng, kết hợp với nguồn thực phẩm được chọn lựa kỹ càng từ dân bản địa được lựa chọn rất cẩn thận tạo ra menu đồ ăn chuẩn 5 sao nhưng vẫn giữ được yếu tố sustainability (bền vững). Sau hoặc trước bữa chính, mọi người cũng có thể hít căng lồng ngực không khí êm ả từ biển cả ở hai quán bar là The Bar và Beach Bar. Tại đây cũng có phục vụ món ăn ngay tại biệt thự riêng tư 24 tiếng mỗi ngày mà vợ chồng mình đã trải nghiệm thử 1 bữa ăn BBQ ngay tại Villa sát biển. Khi những chiếc đèn lồng chạy dọc bể bơi được treo lên sáng đèn là lúc bạn thấy mọi cố gắng làm việc kiếm tiền chính là dành cho giây phút được tận hưởng ăn một bữa tôm hùm 5 sao sát biển giá 5 củ/ người chứ mấy 😄

Bên cạnh những trải nghiệm đẳng cấp thì điều đáng giá nhất trong chuyến đi 5 ngày chính là những khoảnh khắc Chánh niệm quý giá của hai vợ chồng mà thường ngày bận rộn mình chưa thực sự chậm lại để cảm nhận. Và càng đi nhiều Linh thực sự càng thêm yêu thiên nhiên Việt Nam & du lịch nghỉ dưỡng ngay trên dải đất chữ S của chúng ta cũng không hề kém cạnh, thậm chí còn đứng tốp đầu trên thế giới.

Thật mong chờ ngày được quay lạ Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An, Vietnam để lại được kết nối với Trái Đất, với mẹ thiên nhiên mà quan trọng nhất là kết nối chữa lành cho chính bản thân mình!

#FourSeasons #FSNamHai

————————–

Related Articles

6 Comments

  1. Món quà vô giá là Sức Khoẻ ❤️ rất mong có dịp đưa gia đình đi trải nghiệm những khoảnh khắc quý giá .hữu ích như này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *