“Kinh nghiệm thi công sau hơn 1 tháng vật lộn của em”

Người viết chia sẻ về quá trình cải tạo căn hộ 69m2 của vợ chồng mình. Tổng chi phí cho quá trình này là hơn 60 triệu đồng, không tính đồ đạc trong nhà. Các công việc được thực hiện bao gồm ốp gạch ban công và lô gia phơi đồ, sơn đổi màu trắng, dán sàn nhựa, thay đèn từ bóng tuyp neon sang led trần, đóng bàn ghế bằng gỗ MDF, ốp nan và tấm gỗ MDF cho vách tivi, đập bếp cũ và chuyển nước rửa ra ban công, đóng tủ quần áo từ nhựa đài loan. Đối với tinh thần tiết kiệm và đơn giản, vợ chồng người viết rất hài lòng với kết quả của căn nhà nhỏ này.
Bài đăng: bởi Trường Giang HT với 429 lượt thích và 28 lượt Share > link https://facebook.com/100003093201409
Em chào cả nhà. Sau hơn 1 tháng vật lộn thi công. Hôm nay em xin phép chia sẻ về quá trình cải tạo tiết kiệm căn hộ 69m2 của vc em từ chủ nhà cũ với tổng chi phí hơn 60tr ( không tính mua sắm đồ đạc trong nhà)
1. Ốp gạch 1 ban công và 1 lô gia phơi đồ: gạch mua : 110k/m2. Xi và cát mua và thuê 2 thợ làm hết 4 ngày tính công.
2. Sơn đổi màu trắng: sơn 2 thùng 18l. Thuê thợ 15k/m2
3. Sàn nhựa dán: nhà cũ lát gạch rồi nên em mua loại dán 90k/m2 thuê thợ dán 30k/m2 nữa.
4. Đèn: em thay toàn bộ từ bóng tuyp neon tường sang led trần. Trần bê tông giữ nguyên ko làm thạch cao
5. Bàn và ghế em đóng bằng gỗ mdf hết. Bàn thêm mặt kính đen cường lực. Ghế thì đóng 2 tấm mỗi tấm dài 1.8m rộng 80cm. Khi cần có thể ghép lại thành giường. Rất nhẹ nhàng. Mùa đông may đệm da nằm cho ấm😁
6. Vách tivi ốp nan và tấm gỗ mdf. Đối diện ốp gương trang trí nhìn cho rộng nhà.
7. Bếp cũ em đập hết. Chuyển nước rửa ra ban công cho sạch. Mặt bếp đá đen kim sa, tường ốp kính cường lực. Tủ bếp thì mdf phủ melamin và nhựa chống nước. Giá hơn 4tr/md cả trên dưới.
8. Tủ quần áo em đóng nhựa đài loan cho rẻ, gương led trang điểm mua shopee 688k
Vc em mua sắm linh tinh hơn 40 nữa là hơn 100tr để vào ở. Với tinh thần tiền ít, đơn giản và tiết kiệm. Em cảm thấy rất hài lòng với căn nhà nhỏ này.Em chào cả nhà. Sau hơn 1 tháng vật lộn thi công, em rất hài lòng khi hoàn thành việc cải tạo căn hộ 69m2 của mình từ chủ nhà cũ với chi phí hơn 60 triệu đồng. Trong bài viết này, em muốn chia sẻ với mọi người về phương pháp tiết kiệm và cách em đã thiết kế và thi công căn hộ để có được kết quả tuyệt vời.

Phương pháp 1: Em đã sử dụng phương pháp tiết kiệm bằng cách mua vật liệu và thuê thợ giá rẻ, hợp lí. Ví dụ, em đã sử dụng gạch giá chỉ 110k/m2 để ốp ban công và lô gia phơi đồ, tận dụng các thợ giá rẻ để sơn lại căn hộ, sử dụng sàn nhựa dán tiết kiệm thay vì lát lại sàn gạch mới. Ngoài ra, em cũng thay toàn bộ đèn từ bóng tuýp neon tường sang led trần để tiết kiệm năng lượng điện.

Phương pháp 2: Em đã sử dụng phương pháp thiết kế hiện đại và thông minh để tối ưu hóa diện tích căn hộ. Ví dụ, em đã thiết kế bàn và ghế từ gỗ MDF cho nhẹ nhàng và gọn gàng, khi cần thiết có thể ghép lại thành giường để tiết kiệm không gian. Em cũng đã sử dụng vách tivi ốp nan và tấm gỗ MDF, đối diện ốp gương trang trí nhìn cho rộng nhà, tạo cảm giác không gian thoáng đãng và tiện nghi.

Phương pháp 3: Em đã sử dụng phương pháp sáng tạo để tối ưu hóa không gian của căn hộ. Ví dụ, em đã đập bếp cũ và chuyển nước rửa ra ban công để sử dụng tiện lợi và tiết kiệm diện tích. Em cũng đã lắp đặt tủ quần áo đóng từ nhựa đài loan để tiết kiệm chi phí, đồng thời mua gương led trang điểm mua trên shopee để tiết kiệm trong việc mua sắm.

Kết luận: Căn hộ đã được cải tạo tiết kiệm của em là một ví dụ cho thấy rằng, để thiết kế một căn hộ tiện nghi và đẹp mắt, chúng ta không cần phải xảy ra chi phí lớn. Bằng cách áp dụng phương pháp tiết kiệm và sáng tạo, chúng ta có thể có được một không gian thoải mái, tiện nghi và đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của mình. Và em hy vọng bài viết này sẽ là nguồn cảm hứng để các bạn có được căn hộ ưng ý của mình mà không hề xảy ra chi phí vô cùng lớn.

Related Articles

44 Comments

  1. Nhà nhỏ nhưng rất đầy đủ, cho t hỏi sao có chỗ dư dài dài để cái chậu cây mục đích là làm gì vậy

  2. Anh ơi, e hỏi nhờ chút. Sang nhức giả gỗ này mùa Xuân ở miền Bắc thì có bị nồm không ạ? Nếu nhà đất, nhà tầng muốn dán sang giả nhức như này dk k ạ?

  3. cái sàn dán mấy bữa nồm mới thấy tác hại của nó bác ơi 😅 nếu là em thì nhanh tay vào mấy group chung cư cao cấp xong hỏi mua sàn gỗ giá cũng tương đương hoặc đắt hơn 1 chút thôi. Đợt làm Imperia bọn em mua sàn gỗ của dân trong đấy có 80k/m2 😁

  4. Chúc mừng bạn. Chỉ có chỗ sàn nhựa kia chưa ưng lắm. Nhưng mà rứa là tuyệt vời rồi

  5. Anh cho em xin contact của bên làm tủ bếp và tủ quần áo nhựa đc ko ạ?

  6. Quá tiếc khi b xài sàn nhựa dán bởi vì trải nghiệm thực tế mới thấy đi đau chân hơn gỗ dày

  7. Nhà đẹp quá chị ơi, cho em hỏi tủ bếp 4tr 1 mét dài cả trên cả dưới tức là 1 mét dài có cả tủ trên và tủ dưới là 4 triệu hay là 1 mét dài có cả tủ trên tủ dưới tổng là 8 triệu ạ?

  8. Ra tiệm mua len chân tường về nhờ thợ bắn vô tường đi bạn. Sàn mà không có len chân tường nhìn thô và dễ dơ tường lắm.

  9. anh xứng đáng làm thầu xây dựng . gút chóp. thuê nhân công đâu giá tốt vậy giới thiệu em với anh

  10. E đề nghị đổi màu sơn của bộ cửa luôn cho sang ạ . Bộ cửa e thấy màu ko hợp với tổng thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *