“Điểm danh ước mơ mua nhà của một nhân viên văn phòng bình thường: Tự tin mơ ước, sẽ thành hiện thực!”

Bài viết kể về chuyện một nhân viên văn phòng có ước mơ mua nhà ở Hà Nội. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, anh đã liều mua căn hộ trả góp 1 tỷ 4 khi chỉ có 400 triệu trong tay và phải thế chấp lương. Sau 1 năm vất vả làm việc, anh đã trả hết số nợ để hoàn thành ước mơ. Nhà của anh có diện tích 60m2 và được anh tự thiết kế để tiết kiệm chi phí. Hiện tại, anh và vợ đang có ước mơ mua một căn hộ rộng hơn và tiếp tục nỗ lực để đạt được ước mơ mới.
Bài đăng: bởi Tuyền Nguyễn với 58K lượt thích và 152 lượt Share > link https://facebook.com/100001513043024
**Ước mơ mua nhà của một nhân viên văn phòng bình thường “hãy tự tin, cứ mơ đi rồi sẽ đạt được” ❤️**

Ngay từ khi còn là sinh viên mình đã có một ước mơ nho nhỏ đó là mua được một căn chung cư ở Hà nội. Ước mơ đó theo mình mãi tới khi ra trường, lấy chồng ở quê, đi làm ở Hà nội 6 năm mà ngày ngày vẫn lên xe bus ngồi hơn tiếng đồng hồ để chạy từ Vĩnh Phúc xuống Hà nội đi làm. Bạn bè ai cũng nói “sao mày nghị lực thế? Ngày đi 40km về 40km mà cũng đi được” mấy ai biết được rằng mình đã mệt mỏi như thế nào nhưng động lực thôi thúc mình ngày ngày chạy lên chạy xuống xe bus mất chấp trời mưa nắng để có thể đạt được ước mơ của mình.

Tới năm 2018 chính chia sẻ của người đồng nghiệp đã giúp mình liều lĩnh với tới ước mơ anh ấy mua nhà hơn 1 tỷ khi trong tay chỉ có 200tr mình quá bất ngờ. Sau những năm đi làm vất vả thì số tiền dnhf dụm được vỏn vẹn chỉ có 400tr mình liều mua căn hộ trả góp mà phải thế chấp lương 2 vợ chồng để mua căn hộ 1ty4 căn 65m2 khi chung cư vẫn còn đang xây dở. Ngày đến đặt cọc nhà mà 2 vợ chồng run rẩy đến trước cửa quán cafe hẹn anh chủ bán nhà mà 2 vợ chồng tính nước đi về 😆😆😆 vì sợ vay 1tỷ sau này tiền đâu mà trả nợ 😆. Xong thế nào vẫn quyết định mua… Và đó chính là bước ngoặt của cuộc đời mình. Sau mua nhà 2 vợ chồng cố gắng chăm chỉ làm ngày làm đêm nhận thêm cộng tác việc ngoài giờ làm kiếm đủ tiền để trả nợ. Sau 1 năm 2 vợ chồng cuối cùng cũng đã đủ tiền để trả hết số nợ 😅 ( thử hỏi nếu không mua nhà thì động lực đâu mà kiếm tiền chứ. Và cũng phải nói nơi này khá hợp với 2 vợ chồng nên sau khi mua nhà đều gặp nhiều điều may mắn hơn :x)

Nhờ quyết tâm ngày ấy mà mình đã hoàn thành được ước mơ. Căn nhà tuy nhỏ với nhiều người nó là số tiền rất nhỏ nhoi nhưng với mình đó là thành quả của cả tuổi thanh xuân cố gắng của 2 vợ chồng. Cũng chính bởi quyết định liều lĩnh ngày ấy mà giờ 2 vợ chồng có nơi ấm cúng để về sau những ngày làm việc mệt mỏi mà ko cần chạy ra bến đợi xe bus khi trời mưa to gió lớn.

Giờ đây mình lại có thêm ước mơ lớn hơn nữa. Là chuyển tới 1 căn hộ rộng hơn để cuộc sống thoải mái hơn khi có dự định sinh thêm em bé nữa. Giấc mơ thứ 2 đã dần hoàn thiện và giờ đây 2 vợ chồng cũng vẫn ngày đêm cố gắng. Mình không quên cảm ơn ngày ấy bản thân đã vượt qua nỗi sợ hãi để tự tin chạm tới ước mơ của mình.

Mời mọi người ngắm qua ngôi nhà nhỏ xinh hơn 60m2 của 2 vợ chồng mình. Dù sang năm tới mình không còn ở đây nữa nhưng nó mãi là kỉ niệm đẹp ♥️. Nhà do mình tự thiết kế để tiết kiệm chi phí nên còn sơ sài và ngẫu hứng lắm. Mọi người góp ý thế để căn nhà tới mình sẽ làm đẹp hơn nhiều nhiều để khoe với mọi người nữa nhé ☺️☺️Phương Pháp 1: Ước mơ mua nhà của một nhân viên văn phòng bình thường “hãy tự tin, cứ mơ đi rồi sẽ đạt được” ❤️

Một trong những ước mơ của nhiều người trên con đường chinh phục cuộc sống là có một tổ ấm thật ấm cúng và thoải mái. Tuy nhiên, đối với những người bình thường như chúng ta, mua một căn nhà là điều rất khó khăn, đòi hỏi phải có sự nỗ lực và kiên trì trong suốt thời gian dài.

Ngay từ khi còn là sinh viên, tôi đã có một ước mơ nhỏ nhoi, đó là mua được một căn chung cư ở Hà Nội. Ước mơ đó theo tôi mãi cho đến khi tốt nghiệp đại học, lấy chồng ở quê, và tới Hà Nội làm việc. Điều tôi phải chịu đựng mỗi ngày là lên xe bus ngồi hơn một tiếng đồng hồ để đến nơi làm việc và giống như vậy, tôi lại phải trở về quê sau một ngày dài.

Có những lúc, tôi rất mệt mỏi, nhưng động lực của ước mơ thúc đẩy tôi tiếp tục đấu tranh. Bạn bè tôi đều nói: “Sao mày lại có tinh thần đấy? Hơn 40km đi lại mỗi ngày còn giữ được không?”. Nhưng họ không thể hiểu hết được nỗi mệt mỏi mà tôi phải trải qua. Tuy nhiên, từ khi tôi đã có ước mơ mua một căn nhà thật đẹp, tôi sẽ luôn đau đáu để có được nó.

Sau đó, chia sẻ của một người đồng nghiệp giúp tôi có đủ can đảm để mua một căn hộ cao cấp trả góp. Tôi phải thế chấp lương cả hai vợ chồng tôi để mua một căn hộ hơn 1 tỷ đồng và diện tích chỉ có 65m² trong khu chung cư đang xây dở.

Ngày đi đặt cọc, tôi và chồng tôi đến trước quán cafe hẹn với chủ nhà bán nhà. Chúng tôi run rẩy và tính đến khi tới lượt mình, chúng tôi đã sợ mất nước đi. Nhưng dẫu vậy, chúng tôi quyết định mua. Và đó là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời tôi.

Sau khi mua nhà, chúng tôi phải làm việc nhiều hơn, chấp nhận nhận thêm cộng tác việc ngoài giờ để kiếm đủ tiền trả nợ. Sau một năm, chúng tôi đã trả hết số nợ.

Căn nhà của chúng tôi rất nhỏ, với nhiều người, nó chỉ là một khoản chi tiêu nhỏ bé. Nhưng đối với chúng tôi, đó là k

Related Articles

29 Comments

  1. Mình cũng giống vc bạn, trong tay 2 vc có vẻn vẹn 300tr. Cũng k hiểu vì sao mình có động lực mua nhà. Dù lúc đó lương 2vc k cao, nuôi 1 con nhỏ. 2vc vay mượn khắp nơi. Mua lại 1 căn hộ đã có sổ, nghĩ có sổ vay ngân hàng cho dễ. Thế là 2vc dắt díu nhau đi xem. Căn hộ 70m2, có thể hơi xa trung tâm. Nhưng thoáng đãng, rộng rãi và là nỗ lực của 2vc. Sau gần 2 năm thì 2vc trả gần hết nợ và sắp có bé t2. Nỗ lực là làm đc ah. Mọi người cố lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *