Câu chuyện của ba em từ Sài Gòn đến Hà Nội với đứa con gái nhỏ

Câu chuyện kể về việc em mang cây lan từ vườn nhà ba ở Đăk Lăk lên Sài Gòn để bán, nhưng không thành công vì không nuôi được. Em nhờ ba chụp ảnh vườn lan của mình để nhờ các chuyên gia nhận biết xem có cây đột biến nào đắt đỏ không. Tuy nhiên, em nhận ra rằng các cây lan tại vườn nhà ba được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn, nên sống tốt hơn.
Bài đăng: bởi Thanh Thanh với 47 lượt thích và 0 lượt Share > link https://facebook.com/100083708697537
Ba em có đứa con gái, chẳng biết có nhờ vả được gì không, nhưng mỗi lần từ Sài Gòn về Đăk Lăk là đòi lấy mấy chậu lan trong vườn đi bán.

Vườn lan của ba xịn lắm. Bước vào dưới chân cơ man nào hoa nào lá. Ngước lên đầu cũng nào lá nào hoa. Ba bảo ba có lan đột biến, đắt lắm đấy, đố Mèo biết cây nào.

Em chẳng biết cây nào là cây nào, em mở deal:

* Cho con mua chịu cây con nào 5cm đi, ba chăm giùm con mốt nó lên 10cm con bán lại cho ba, cây nào đột biến đắt đắt ấy.

Ba em cười bĩu môi. Em lại thòng thêm mấy thứ:

* Ở Sài Gòn con hết xèng rồi huhu chẳng có tiền đi chơi gì. Cây nào xịn đâu chỉ con với con xem tí thôi… Xem có dễ bọc lại mang đi không hì hì.

* Đó ra vườn lấy đại đi, bán được nhiêu bán.

Em xách mấy cây lên Sài Gòn rồi. Nhưng chẳng nuôi nổi, chúng nó cứ héo dần đi rồi nằm gục xuống chậu. Chắc chúng nó thích ở nhà hơn, thích ở Đăk Lăk hơn.

Ở vườn nhà có bạn bè xanh mướt, ngày ngày làm một cái cây vui vui vẻ vẻ, cần nước có nước, cần nắng có nắng, lại còn có người thỉnh thoảng ra ngắm cho. Vui. Ở Sài Gòn chỉ có người đi làm tối ngày thôi.

Mà người đi làm tối ngày này cũng thế, về Đăk Lăk làm một con mèo, sáng nhảy lên vườn lan của ba ngồi nghịch nắng, thích hơn ở Sài Gòn.

Câu chuyện có lan đột biến trong vườn hay không em vẫn nửa tin nửa ngờ. Để có được bộ ảnh này em phải nhờ ba chụp, ba bảo nếu có bán thì nhớ chia hoa hồng cho ba, nên các anh chị rành về lan thì nhìn giúp em xem có cây lan đột biến nào lọt vào khung hình không, mách nhỏ cho em em về lấy bán, em mời anh chị ly nước ạ hehe :>

————————–

Related Articles

3 Comments

  1. K thấy chậu nào xinh hết, có nhiu đây để ba chơi chớ bán gì
    Tầm này rồi lan còn cen ciếc gì nữa, kiếm dài miên man mà cũng cen 🤣🤣

  2. Toàn lan đầu dòng, cây khoẻ nhưng lá nhiều. Bán chác gì. Mùa xuân cố chăm mấy chậu Ngọc Điểm cho vui thôi.

  3. Các cụ ns ko có sai, con gái là con người ta, chỉ có bòn của các cụ là giỏi, vườn lan bạc tỷ này có khi bế 2-3 đứa cháu ngoại là ko còn j luôn 🤣

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *